Thông tin

Diều hâu

Diều hâu


We are searching data for your request:

Forums and discussions:
Manuals and reference books:
Data from registers:
Wait the end of the search in all databases.
Upon completion, a link will appear to access the found materials.

Diều hâu là một phân họ của chim săn mồi thuộc họ chim ưng. Trên lãnh thổ của Liên bang Nga, phổ biến nhất là goshawk và sparrowhawk.

Chi của diều hâu bao gồm bốn mươi bảy loài. Trong số tất cả các loài, goshawk (hoặc chim ưng lớn) được coi là đại diện tiêu biểu nhất.

Tổng chiều dài cơ thể của con diều hâu này có thể đạt tới sáu mươi tám centimet, và khối lượng của nó là một kg rưỡi. Màu sắc của diều hâu trưởng thành ở phía bụng của cơ thể có một màu trắng, được thải ra do các sọc nâu nằm ngang.

Mặt lưng của cơ thể có màu nâu xám. Những con diều hâu thực sự là một phần của chi họ diều hâu. Đây là những con chim săn mồi. Diều hâu có thân hình thon thả. Cánh của diều hâu ngắn và rộng, uốn cong. Bàn chân của những con chim này dài và có móng. Những bàn chân này là cần thiết cho diều hâu để giết con mồi của họ. Cái mỏ được móc và rất sắc.

Những con diều hâu đực thường có kích thước nhỏ hơn con cái. Những con chim này thường trông chừng con mồi bay vút lên không trung hoặc trên một con cúc. Khi tìm thấy con mồi, những con diều hâu bay về phía nó như một mũi tên. Theo quy định, động vật có vú và chim nhỏ được đưa vào chế độ ăn uống của chúng.

Môi trường sống của diều hâu là cây bụi và rừng (rừng lá kim và rừng rụng lá), những loài chim này sống trong khu vực rừng và núi của Bắc Mỹ và Âu Á. Rừng bao gồm cây cao và cây cổ thụ được ưa thích hơn làm nơi làm tổ.

Độ chiếu sáng của vị trí làm tổ phải ở mức trung bình. Ngoài ra, một điều kiện tiên quyết là sự hiện diện của các cạnh nhỏ gần tổ (cho mục đích săn bắn).

Phương tiện liên lạc giữa những con diều hâu là tín hiệu âm thanh, đặc biệt đáng chú ý trong thời kỳ làm tổ, khi cả con đực và con cái đều phát ra những âm thanh rung động giống hệt nhau.

Goshawks sinh sản mỗi năm một lần - con cái đẻ từ hai đến bốn quả trứng màu trắng xanh. Hawks trở nên độc lập khoảng 95 ngày sau khi sinh, và ở tuổi một năm chúng trở nên trưởng thành về mặt tình dục.

Loài lớn nhất của chi diều hâu là goshawk. Trọng lượng của con đực, theo quy luật, thay đổi từ 630 đến 1100 gram. Chiều dài cơ thể xấp xỉ bằng năm mươi lăm centimet. Sải cánh của goshawk là khoảng một mét. Con cái của goshawks lớn hơn con đực. Trọng lượng của chúng thay đổi từ 860 đến 1360 gram, chiều dài đạt tới sáu mươi mốt cm. Sải cánh dao động từ một trăm năm centimet đến một trăm mười lăm cm. Goshawk được trời phú cho những sọc lông trắng dài và rộng hơn phía trên mắt so với các thành viên khác trong chi chim ưng. Hơn nữa, những chiếc lông trong goshaws hội tụ ở phía sau đầu. Sọc trắng trên tất cả diều hâu cho ấn tượng của lông mày trắng. Đôi mắt của goshawks trưởng thành có màu nâu đỏ hoặc đỏ. Đôi mắt của goshawks trẻ có màu vàng sáng. Màu sắc của con đực và con cái của goshawks thay đổi từ xám xanh sang đen. Mặt sau, vỏ cánh và đầu thường có màu đậm hơn. Phần dưới của cơ thể là ánh sáng, những gợn sóng màu xám ngang có thể nhìn thấy rõ trên đó. Màu sắc của cá thể trẻ khác biệt đáng kể so với diều hâu trưởng thành. Phần bên ngoài của cánh, đầu và toàn bộ phần trên của diều hâu trẻ có màu nâu. Vú có màu trắng, có sọc dọc màu nâu nhìn thấy.

Goshawks là loài chim săn mồi. Chế độ ăn uống của chúng bao gồm động vật có vú, động vật không xương sống, chim, cũng như các loài bò sát lớn và trung bình. Một sự thật thú vị là trọng lượng của con mồi được những con diều hâu chọn có thể đạt tới một nửa trọng lượng của chính kẻ săn mồi. Những con sóc, thỏ rừng, những con linh dương thường là những đối tượng săn lùng goshawks.

Goshawks là ít vận động. Điều này áp dụng cho hầu hết các quần thể của những con chim này. Hơn nữa, hầu hết các cá nhân tuân thủ một lãnh thổ trong suốt cuộc đời của họ. Tuy nhiên, trong số các goshawks, có một dân số, đó là di cư. Nơi làm tổ của các cá thể của quần thể này nằm ở phía tây bắc và phía bắc của Bắc Mỹ. Đối với mùa đông, những con chim bay về phía nam.

Goshawks luôn tuân thủ một lãnh thổ nhất định. Ví dụ, trong quá trình xây dựng tổ, một cặp diều hâu công khai trình diễn những chiếc máy bay không khí xung quanh vị trí làm tổ của chúng, và nếu bất ngờ có ai đó xâm chiếm lãnh thổ của chúng, những con diều hâu sẽ cố hết sức để bảo vệ nó. Con cái thường có lãnh thổ riêng nhỏ hơn một chút so với goshawks đực. Một thực tế thú vị là các cá nhân khác nhau của lãnh thổ có thể chồng chéo lên nhau. Khu vực làm tổ là một ngoại lệ. Nếu, nói chung, chúng ta tính đến lãnh thổ riêng lẻ trong thời kỳ làm tổ, thì nó thường thay đổi từ 570 đến 3500 ha.

Tín hiệu âm thanh là một phương tiện liên lạc giữa các goshawks. Như, tuy nhiên, và diều hâu khác. Tiếng hét của goshawks rất cao và vang lên. Ở một mức độ lớn hơn, giao tiếp của những con chim này trở nên đáng chú ý trong thời kỳ làm tổ. Tại thời điểm này, âm thanh rung xấp xỉ giống hệt nhau được nghe từ cả diều hâu đực và cái. Sự khác biệt duy nhất là goshawk nữ có giọng nói to hơn và thấp hơn.

Goshawks sinh sản mỗi năm một lần. Thời gian sinh sản được giới hạn vào đầu tháng Tư và giữa tháng Sáu. Cần lưu ý rằng đỉnh cao của hoạt động được quan sát vào cuối tháng Tư và tháng Năm. Việc đẻ trứng được bắt đầu bằng công việc xây dựng tổ, bắt đầu khoảng hai tháng trước. Theo quy định, nơi dành cho tổ là một nhánh gần thân cây trong một khu rừng quá khổ. Goshawks sắp xếp tổ của chúng gần các không gian mở, nghĩa là đồng cỏ, bìa rừng, đường, đầm lầy, v.v. Đường kính của tổ thường khoảng một mét. Nó đang được xây dựng ở độ cao năm mươi cm đến một mét so với mặt đất. Là vật liệu xây dựng, diều hâu sử dụng cành cây khô, thường được quấn bằng chùm kim hoặc chồi xanh, và cũng có những mảnh vỏ cây. Thông thường, con cái đẻ từ hai đến bốn quả trứng màu trắng xanh. Khoảng thời gian giữa mỗi lần đẻ là hai đến ba ngày. Kích thước của trứng là 59 x 45 mm. Họ là thô để chạm vào.

Gà con Goshawk nở hai mươi tám đến ba mươi tám ngày sau khi rụng trứng. Chỉ có con cái tham gia ấp trứng. Về vấn đề này, người đàn ông chỉ có thể thay thế cô ấy trong cuộc săn lùng. Sau khi gà con được sinh ra, chim ưng cái vẫn ở trong tổ thêm hai mươi lăm ngày nữa. Tại thời điểm này, nhiệm vụ của con đực bao gồm sản xuất thức ăn cho cả gà con và con cái. Con cái vẫn ở trong tổ trong ba mươi bốn hoặc ba mươi lăm ngày. Sau giai đoạn này, gà con dần dần rời khỏi tổ và di chuyển đến các nhánh lân cận của cây bản địa. Diều hâu có khả năng bay từ ba mươi lăm đến bốn mươi sáu ngày tuổi. Tuy nhiên, cho đến khi bảy mươi ngày tuổi, bố mẹ vẫn tiếp tục chăm sóc con cái, chúng vẫn là nguồn thức ăn chính cho gà con. Gà con thường bỏ bố mẹ đột ngột. Hầu như tất cả con cái trở nên độc lập hoàn toàn chín mươi lăm ngày sau khi sinh. Một năm sau khi sinh, goshawks đạt đến độ chín về tình dục.

Sparrowhawk là một loài chim săn mồi thuộc họ chim ưng. Khu vực phân phối của chim sẻ (còn được gọi là chim ưng nhỏ hơn) bao gồm gần như toàn bộ lãnh thổ của Á-Âu. Loài này sống chủ yếu ở các khu vực rừng. Chim sẻ đực có kích thước gần bằng một nửa con cái. Đối tượng săn bắt của những con diều hâu này là những con chim có kích thước trung bình và nhỏ. Rất hiếm khi nghe thấy tiếng kêu nhanh từ chim sẻ, tương tự như sau: "kick-kick-kick". Điều đáng chú ý là điều này hiếm khi xảy ra. Trong một thời gian khá dài, những con chim này đã bị tiêu diệt rất mạnh mẽ như một kẻ săn mồi. Hai mươi ngàn con chim sẻ được bắn mỗi năm trong FRG. Sparrowhawk là liên kết cuối cùng trong chuỗi thức ăn. Về vấn đề này, thuốc trừ sâu đang tích cực tích lũy trong cơ thể của loài chim này. Loại thứ hai là mối đe dọa đối với việc bảo tồn loài diều hâu này. Ngoài ra, hàm lượng thuốc trừ sâu trong cơ thể của những con chim này là một chỉ số rất chính xác cho thấy môi trường sống của chim sẻ bị nhiễm bệnh.

Kích thước của chim sẻ nhỏ hơn so với goshawk. Bề ngoài, chúng tương tự nhau, nhưng kích thước, thực sự, khác nhau đáng kể. Chiều dài cơ thể của chim sẻ thay đổi từ hai mươi tám đến ba mươi tám centimet và sải cánh xấp xỉ chỉ bằng bảy mươi lăm cm. Kích thước con cái của Sparrowhawk lớn hơn đáng kể so với kích thước của con đực (ít nhất, chiều dài cơ thể nhiều hơn 25%). Chiều dài cơ thể của con cái có thể vượt quá bốn mươi centimet và sải cánh đạt tới tám mươi centimet. Cánh của chim sẻ rộng và ngắn. Đuôi khá dài, hoàn cảnh này giúp các cá nhân cơ động giữa các cây.

Sparrowhawk có màu xám đen. Ở đây chúng ta đang nói về cả con đực và con cái của những con chim này. Tuy nhiên, đôi khi có những cá thể được trời phú cho một bộ lông màu xanh nhạt. Phần dưới của cơ thể chim sẻ có màu hơi đỏ (đó là lý do tại sao, từ xa, người ta có thể nghĩ rằng chim ưng có bộ lông màu đỏ), trên đó có các sọc màu xám nhạt đáng chú ý. Mống mắt của những con chim này có màu đỏ cam hoặc vàng cam.

Sparrowhawk là một con chim săn mồi. Từ thời cổ đại, vào mùa thu ở vùng Kavkaz và Crimea, việc săn bắn những con chim này cho chim cút di cư đã được thực hiện. Nhân tiện, tính năng này đã đặt tên cho loài chim sẻ. Họ bị bắt vào mùa thu. Săn bắn được dạy chỉ trong vài ngày. Khi kết thúc mùa săn bắn mùa thu, chim sẻ thường được thả vào tự nhiên.

Sparrowhawk tuân thủ một lối sống bí mật. Điều này thậm chí áp dụng cho những vùng lãnh thổ nơi loài diều hâu này không thuộc về các loài chim quý hiếm. Các cá thể của loài này ưu tiên cho các khu rừng trong đó có cây bụi và khoảng trống lớn. Tuy nhiên, chim sẻ không bay sâu vào rừng. Một sự thật thú vị là Sparrowhawk dễ nhìn thấy hơn vào mùa đông. Lý do cho điều này là vào mùa đông, anh ta thường giữ sự gần gũi với nơi ở và thức ăn của con người. Các nguồn cấp dữ liệu nằm dưới sự kiểm soát của chim sẻ do thực tế là chúng thường chứa con mồi tiềm năng cho diều hâu. Đây là chim sẻ và chim sẻ. Sparrowhawk phổ biến rộng rãi hơn ở các khu vực cận nhiệt đới và ôn đới của Thế giới cũ.

Sparrowhawk là một thợ săn chim. Ngay cả chim bồ câu hoang dã đôi khi trở thành con mồi cho những con cái có kích thước lớn. Thrushes là con mồi phổ biến hơn cho những con chim này. Chim sẻ tấn công nạn nhân được chọn từ một cuộc phục kích. Nó thường xảy ra rằng chim ưng bay ra khỏi nơi trú ẩn của nó với tốc độ lớn và vồ lấy con mồi. Đôi khi chim sẻ bay khá thấp, trong khi liên tục quay cho đến khi chúng đột nhiên thấy mình giữa những con chim sợ hãi (cá thể nhỏ). Một sự thật thú vị là chim sẻ, trong khi săn mồi, theo sát mọi chuyển động của con mồi. Kết quả của sự giám sát chặt chẽ như vậy là con chim ưng nắm lấy nạn nhân với sự giúp đỡ của móng vuốt của nó mở rộng về phía trước. Những con diều hâu là thợ săn tuyệt vời. Sparrowhawks thường theo đuổi con mồi tiềm năng thẳng đến nơi ở hoặc nơi ẩn náu của con người. Đúng, có những lúc những con chim này, bị mang đi săn bắn, phá vỡ. Trong các lãnh thổ săn bắn của Sparrowhawks, bạn có thể tìm thấy những nơi chim săn mồi mổ xẻ con mồi. Những nơi này có thể dễ dàng được xác định bởi một đống lông vũ, và từ đó nhận ra loại con mồi của diều hâu.

Sparrowhawk là một loài chim di cư. Không phải lúc nào cũng như vậy. Sparrowhawks là loài chim di cư ở phía bắc của phạm vi của chúng - từ các vùng lạnh của châu Âu, chúng di cư đến phía đông nam hoặc phía nam để trú đông. Một số diều hâu di cư đến phần phía bắc của lục địa châu Phi. Đối với chim sẻ sống ở các vùng lãnh thổ của Trung Âu, người trưởng thành dành cả năm trong cùng một lãnh thổ. Tuy nhiên, thế hệ diều hâu trẻ đã trở nên độc lập cũng đang di cư từ Trung Âu.


Xem video: Trấn Thành Hari Won Thán Phục Cô Bé 6 Tuổi Huấn Luyện Chim Diều Hâu. Gia Đình Việt (Có Thể 2022).


Bình luận:

  1. Akiktilar

    I envy those who watched it to the end.

  2. Isen

    Có lẽ tôi sẽ giữ im lặng

  3. Keramar

    Bravo, what excellent message

  4. Shadwell

    Tôi xem xét, đó là gì - một cách sai lầm.

  5. Omari

    You are right, that's for sure



Viết một tin nhắn